สลัดผัก
วันนี้ได้ทำอาหารฝรั่ง สลัดผักสด พร้อมน้ำสลัด จัดเรียงกันสวยงามน่ารับประทานมาก
ต้นกล้าอาชีพนครสวรรค์ รุ่นที่ 7
สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 8 จังหวัดนครสวรรค์
ส่วนผสม ไข่ไก่ นมข้นหวาน พริกไทยป่น มัสตาส น้ำตาลทราย น้ำมัน เกลือ น้ำส้มสายชู
วิธีทำ นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นรวมกัน ยกเว้นน้ำมันซึ่งเติมหลังสุด โดยค่อยๆเติมระหว่างการปั่น
ช่วยกันตวงส่วนผสมเตรียมทำน้ำสลัดค่ะ
อาจารย์สาธิตการจัดแต่งผักในชามสลัด
ข้าวมันไก่
ฝีมืออาจารย์อ้อยค่ะ
สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 8 จังหวัดนครสวรรค์
กลุ่มต้นกล้าอาชีพนครสวรรค์ รุ่นที่ 7
น้ำซุป
ส่วนผสมของข้าว
ข้าวหอมมะลิเก่า น้ำซุป ใบเตยสด ขิงแก่ กระเทียมสับ พริกไทป่น ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวเกลือ ผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันไก่ที่เจียวแล้ว
วิธีหุงข้าว นำกระเทียมเจียวกับน้ำมันไก่ ใส่ขิง ใบเตย รากผักชีผัด พอหอมแล้วใส่ข้าวสารลงไปผัดพอแห้งเติมเครื่องปรุงรส
สูตรน้ำจิ้ม
ส่วนผสม รากผักชี เต้าเจี้ยว พริกขี้หนูหั่น ขิงแก่สับ กระเทียมสับ น้ำกระเทียมดอง ส่วนที่ต้องนำมาเคี่ยวไฟก็มี ซีอิ้วดำ ซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำตาลปีบ
วิธีทำ นำส่วนที่ต้องเคี่ยวจนร้อนได้ที่แล้วพักให้เย็น แล้วถึงใส่ รากผักชี กระเทียม ขิง สับทั้งหมด ลงไปแค่นี้เป็นอันเสร็จค่ะ
เครื่องปรุงต่างๆค่ะ
อาจารย์อ้อยกำลังเติมเครื่องปรุงในการผัดข้าว..ก่อนที่จะนำไปหุง ค่ะ
กำลังคนข้าวมันไก่ที่หุงเกือบสุกแล้ว
ข้าวมันไก่ต้ม หน้าตาน่ากิน... นี่ก็เที่ยงแล้ว หิวมากๆ
ข้อมูลส่งเสริมอาชีพและการท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์โดย ต้นกล้าอาชีพนครสวรรค์ รุ่น7
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น